CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM HƯU TRÍ TỰ NGUYỆN: THỰC TRẠNG PHÁP LUẬT VÀ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN - Đỗ Thị Quỳnh Trang, (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2021)
Chế độ bảo hiểm hưu trí tự nguyện là việc cung cấp khoản trợ cấp nhằm thay thế thu nhập cho người đã tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và có đủ điều kiện để hưởng khoản trợ cấp này theo quy định của pháp luật về BHXH. Bài viết đánh giá thực trạng các quy định pháp luật hiện hành về chế độ bảo hiểm hưu trí tự nguyện và đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật.