HẠN CHẾ TRONG KHUNG PHÁP LUẬT VỀ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO NGƯ DÂN BIỂN Ở VIỆT NAM HIỆN NAY - Lý Nam Hải (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2021)
Nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho ngư dân biển, qua đó thực hiện mục tiêu kép là phát triển kinh tế biển và đảm bảo an ninh quốc phòng trên biển, nhà nước đã ban hành nhiều văn bản pháp luật về hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho ngư dân biển. Tuy nhiên, trong quá trình thực thi pháp luật, vẫn còn gặp nhiều khó khăn xuất phát từ hạn chế trong các quy định của pháp luật về PBGDPL cho ngư dân biển. Bài viết này, tác giả sẽ tập trung phân tích những hạn chế và khuyến nghị một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật cho hoạt động này trong thời gian tới.