PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN VĂN HOÁ HUẾ THÔNG QUA PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP - Trần Đàm Minh Thương; Trần Thanh Trúc; Ung Thị Thuỳ Trâm; Võ Công Hoàn; Cao Ngọc Tâm Thư (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2026)
Thành phố Huế là đô thị di sản trực thuộc trung ương đầu tiên tại Việt Nam mang đậm nét đặc thù về lịch sử và những giá trị văn hoá. Trước kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, di sản văn hoá Huế đang ngày càng tỏa sáng hơn với những giá trị lịch sử vốn có. Sở hữu những đặc trưng di sản văn hóa được gìn giữ đến tận nay thông qua hoạt động gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá và di sản không những của một thành phố mà của cả một dân tộc Việt Nam thịnh vượng. Trước mục tiêu chung đó, một số ban ngành đã có những chính sách, kế hoạch phát triển và tuyên truyền phổ biến về những giá trị lịch sử của di sản văn hoá tại Thành phố Huế, tuy nhiên vẫn còn rất ít các hoạt động giáo dục, tuyên truyền các quy định pháp luật để nâng cao nhận thức trong công cuộc phát huy và gìn giữ giá trị truyền thống của dân tộc tại mảnh đất này. Chính vì thế, nhóm tác giả sẽ khái quát về di sản văn hoá Huế, thực trạng nhận thức về bảo vệ, phát huy di sản văn hoá Huế của học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Huế đồng thời đề xuất các giải pháp phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm phát huy giá trị di sản văn hoá Huế.