HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT VỀ BẢO HỘ NHÃN HIỆU TẬP THỂ - NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP SẢN PHẨM KẸO CAU TẠI THÀNH PHỐ HUẾ - Phan Nguyễn Hồng Phúc,; Trần Thị Việt An,; Phạm Như Tài,; Nguyễn Hữu Hải Long, (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2026)
Nhãn hiệu tập thể là công cụ pháp lý quan trọng giúp các tổ chức, hiệp hội nâng cao giá trị thương hiệu và bảo vệ quyền lợi của các thành viên trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, thực tiễn áp dụng pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu tập thể còn nhiều bất cập, vì vậy thông qua nghiên cứu trường hợp nhãn hiệu tập thể “Kẹo cau Huế” tại thành phố Huế, bài viết phân tích những hạn chế trong quá trình đăng ký, quản lý và khai thác sản phẩm “Kẹo cau Huế”. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu tập thể sản phẩm “Kẹo cau Huế”, hướng tới việc phát triển kinh tế địa phương và bảo vệ tài sản trí tuệ cộng đồng.