QUY ĐỊNH VỀ QUYỀN THUÊ TRONG HỢP ĐỒNG THUÊ ĐẤT THEO LUẬT ĐẤT ĐAI NĂM 2024 - Nguyễn Thái Đằng (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2026)
Quyền thuê trong hợp đồng thuê đất là quyền của người sử dụng đất được hình thành trong trường hợp Nhà nước cho thuê quyền sử dụng đất có thu tiền thuê đất hằng năm. Tuy nhiên, các vấn đề pháp lý có liên quan đến “quyền thuê trong hợp đồng thuê đất” vẫn còn tồn tại nhiều vướng mắc cần được làm rõ. Vì vậy, trong bài viết này, tác giả tập trung phân tích những vướng mắc còn tồn tại và đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về quyền thuê trong hợp đồng thuê đất.