GIÁ ĐẤT TRONG TIẾP CẬN ĐẤT ĐAI CỦA DOANH NGHIỆP – THỰC TIỄN NGHIÊN CỨU TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ - Châu Hoàng Thân; Đinh Tấn Phong (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2025)
Chi phí đất đai là một trong những khoản vốn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí đầu tư dự án của doanh nghiệp và chi phí đó được quyết định bởi giá đất và quy mô diện tích đất của dự án. Dựa trên kết quả khảo sát 119 doanh nghiệp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Cần Thơ, nhóm tác giả tập trung đánh giá, phân tích các nội dung liên quan đến giá đất nhằm hoàn thiện pháp luật và thực tiễn định giá đất, tạo sự minh bạch, công bằng và thu hút doanh nghiệp tiếp cận đất đai thực hiện dự án đầu tư.