CÁC ĐẶC TÍNH TẠO NÊN SỰ HÀI HOÀ ĐẶC TRƯNG TRONG MÔ HÌNH HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI - Nguyễn Bảo Duy (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2025)
Bài viết tập trung phân tích các đặc tính tạo nên sự hài hoà đặc trưng trong mô hình hòa giải thương mại, bao gồm các khía cạnh về chủ thể, bản chất, tính chất, nguyên tắc, mục đích và hệ quả pháp lý. Song song đó, bài viết chỉ rõ tính ưu việt của phương thức hoà giải thương mại so với các phương thức giải quyết tranh chấp khác. Cuối cùng, tác giả đưa ra những định hướng hoàn thiện nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng của mô hình hoà giải thương mại tại Việt Nam trong thời đại mới.