QUY ĐỊNH VỀ CÔNG BỐ CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TRÊN MÔI TRƯỜNG ĐIỆN TỬ - Tăng Thị Bích Diễm (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2025)
Bài viết phân tích những bất cập về quy định công bố chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng trên môi trường điện tử. Qua đó, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao khả năng tiếp cận chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân đến người tiêu dùng trên cơ sở tham khảo một số kinh nghiệm từ Trung Quốc, nơi đã xây dựng hệ thống pháp luật tương đối đồng bộ và có nhiều nghiên cứu về hiệu quả chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng trên môi trường điện tử.