GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ QUYỀN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP CHO DOANH NGHIỆP TẠI THÀNH PHỐ HUẾ - Lê Thị Diệu Chi (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2025)
Trong bối cảnh tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức trở thành thành phố trực thuộc trung ương theo Nghị quyết số 175/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc Hội, việc nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ nói chung và quyền sở hữu công nghiệp nói riêng trở nên cấp thiết đối với các doanh nghiệp địa phương. Đặc biệt khi thành phố Huế sở hữu nhiều tiềm năng về tài sản trí tuệ trong các lĩnh vực then chốt như văn hoá, nghệ thuật và du lịch. Bài viết tập trung làm rõ nhu cầu và thực tiễn hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền sở hữu công nghiệp cho doanh nghiệp tại thành phố Huế, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi.