MỘT SỐ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN BẢO HỘ NHÃN HIỆU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG - Trần Thị Cẩm Nhung; Nguyễn Phan Khôi (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu của các trường đại học, cao đẳng ngày càng phổ biến, cho thấy sự quan tâm của các chủ thể quyền dành cho đối tượng này. Tuy nhiên, do quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) hiện nay chưa ghi nhận nội dung phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu dẫn đến những bất cập, khó khăn cho hoạt động đăng ký. bài viết sẽ tập trung về điều kiện bảo hộ đối với nhãn hiệu, thực trạng xác lập quyền, những vướng mắc trong hoạt động đăng ký và đề xuất các kiến nghị hoàn thiện pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu tại các trường đại học, cao đẳng.