ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT NHÀ Ở NĂM 2023 VỀ QUYỀN SỞ HỮU NHÀ Ở CỦA NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI, CÁ NHÂN NƯỚC NGOÀI VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN TIẾP TỤC HOÀN THIỆN - Nguyễn Thị Mỹ Nương; Ngô Gia Hoàng (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Luật Nhà ở năm 2023 tiếp tục kế thừa Luật Nhà ở năm 2014 và bổ sung một số quy định mới về quyền sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và cá nhân nước ngoài. Bài viết này sẽ phân tích các quy định liên quan đến việc xác lập quyền sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và cá nhân nước ngoài tại Việt Nam theo Luật Nhà ở năm 2023, trên cơ sở so sánh đối chiếu với các quy định hiện hành cũng như các quy định của pháp luật có liên quan như Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai,... từ đó chỉ ra một số nội dung cần tiếp tục làm rõ, gợi mở hướng hoàn thiện các quy định hướng dẫn nhằm triển khai có hiệu quả Luật Nhà ở năm 2023 và các luật khác có liên quan.