DẤU CỦA DOANH NGHIỆP: NGHIÊN CỨU SO SÁNH PHÁP LUẬT SINGAPORE, ÚC VÀ GỢI MỞ CHO VIỆT NAM - NGÔ, KHÁNH TÙNG; THỊ NGUYỄN, THANH MAI (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Dấu của doanh nghiệp là một trong những vấn đề pháp lý được nhà làm luật quan tâm. Minh chứng là qua từng thời kỳ, cơ chế pháp lý về dấu của doanh nghiệp đã có nhiều sự thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Trong phạm vi bài viết này, nhóm tác giả phân tích, khái lược quy định của pháp luật doanh nghiệp Việt Nam về dấu của doanh nghiệp, đồng thời trên cơ sở nghiên cứu pháp luật của Singapore và Úc, nhóm tác giả đưa ra nhận xét và đề xuất cho việc hoàn thiện pháp luật Việt Nam về dấu của doanh nghiệp trong những giai đoạn tiếp theo.