THỦ TỤC PHÁT HÀNH CHỨNG QUYỀN CÓ BẢO ĐẢM THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM VÀ MỘT SỐ KHUYẾN NGHỊ - NGUYỄN, THANH TRUYỀN (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Phát hành chứng quyền có bảo đảm là hoạt động của công ty chứng khoán nhằm tạo ra sản phẩm chứng quyền có bảo đảm hoàn chỉnh trên thực tế và đưa vào giao dịch trên thị trường chứng khoán. Đây là một quy trình phức tạp với sự tham gia của nhiều chủ thể khác nhau, đòi hỏi tính chính xác và sự tuân thủ pháp luật rất lớn. Do đó, thủ tục phát hành chứng quyền có bảo đảm được pháp luật điều chỉnh khá chi tiết nhằm hạn chế những sai sót, kiểm soát những sản phẩm đã phát hành và đảm bảo an toàn cho các chủ thể liên quan. Bài viết sẽ hệ thống, phân tích các quy định pháp luật hiện hành về thủ tục phát hành chứng quyền có bảo đảm tại Việt Nam và đề xuất một số khuyến nghị hoàn thiện.