MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ TỘI DÂM Ô ĐỐI VỚI NGƯỜI DƯỚI 16 TUỔI THEO PHÁP LUẬT HÌNH SỰ VIỆT NAM - KIM NGUYỄN, HỒNG MINH (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Trong lĩnh vực pháp luật nói chung và pháp luật hình sự nói riêng, Việt Nam đã thể hiện nhiều tiến bộ trong việc tăng cường pháp luật để bảo vệ đối tượng bị xâm hại tình dục. Qua nghiên cứu cụ thể các quy định pháp lý liên quan đến tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, tác giả nhận thấy các quy định này đã có một số thành công nhất định, tuy nhiên những quy định này chưa thực sự hoàn thiện mà vẫn còn nhiều vướng mắc trong xác định hành vi khách quan trên thực tiễn. Thông qua bài viết này tác giả đưa ra nhìn nhận về những ưu điểm và hạn chế còn tồn tại trong khung pháp lý đối với tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi đồng thời đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật để xử lý có hiêu quả tội phạm này