6 - MỘT SỐ VẤN ĐỀ ĐẶT RA KHI ÁP DỤNG BIỆN PHÁP KÊ BIÊN TÀI SẢN VÀ BIỆN PHÁP PHONG TỎA TÀI KHOẢN - Lê Đình Nghĩa,; Dương Thị Hồng Thuận, (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2021)
Kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản là những biện pháp cưỡng chế Nhà nước được quy định trong Bộ luật Tố tụng Hình sự do Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án áp dụng đối với người bị buộc tội, bị can, bị cáo phạm tội mà Bộ luật Hình sự quy định có thể phạt tiền, bị tịch thu tài sản, để đảm bảo bồi thường thiệt hại và để đảm bảo thi hành án. Tuy nhiên, thực tiễn áp dụng các biện pháp này còn có nhiều quan điểm, cách hiểu khác nhau, có những khó khăn, vướng mắc khi áp dụng.