XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG Ở VIỆT NAM – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA - Nguyễn Phương Thảo; Hà Ngọc Quỳnh Anh (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2023)
Bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi xâm hại tình dục trên không gian mạng không còn là nhiệm vụ cá biệt của mỗi gia đình, mỗi cộng đồng, mỗi quốc gia mà đã được mở rộng trên phạm vi toàn cầu. Bài viết trình bày khái quát về khái niệm và nhận diện các hành vi xâm hại tình dục trẻ em trên không gian mạng theo pháp luật hình sự Việt Nam; Tác động, nguyên nhân và thực tiễn của Việt Nam về những hành vi xâm hại tình dục trẻ em trên không gian mạng. Từ đó nhóm tác giả đề xuất một số giải pháp hướng tới việc phòng ngừa, hạn chế tối đa nạn xâm hại tình dục trẻ em, góp phần mang đến một môi trường mạng an toàn, lành mạnh.