PHÁP LUẬT QUY HOẠCH, KẾ HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT CỦA TRUNG QUỐC VÀ MỘT SỐ GỢI MỞ HƯỚNG HOÀN THIỆN CHO PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI VIỆT NAM - Lê Thị Phúc (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2023)
Đất đai có vai trò to lớn trong đời sống kinh tế, xã hội nhưng pháp luật quy hoạch, kế hoạch đất đai ở việt nam chưa phát huy được hết vai trò ấy. trong bối cảnh sửa đổi Luật Đất đai toàn diện, chúng ta có thể tham khảo pháp luật quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của một số quốc gia tương đồng về chính trị, kinh tế, xã hội mà hiệu quả sử dụng đất cao, một trong số quốc gia mà chúng ta cần học hỏi đó chính là pháp luật quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của trung quốc.