XÂY DỰNG BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐĂNG KÝ BẢO HỘ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ ÁP DỤNG CHO CÁC DOANH NGHIỆP TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ - Lê Thị Thanh Tuyền; Phan Thị Ngọc Huyền; Võ Thị Thu Hà; Nguyễn Thị Hương Giang (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Quy trình đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng trở nên toàn cầu hóa với các tiêu chuẩn thống nhất, mức độ bảo vệ cao, nhanh chóng và hiệu quả. Các doanh nghiệp trên cả nước nói chung và doanh nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cần hiểu rõ hơn về sự cần thiết của việc tra cứu trong quá trình nộp đơn đăng ký bảo hộ quyền SHTT. Bài viết đề cập đến tra cứu, đăng ký bảo hộ quyền SHTT, đề xuất xây dựng Bộ công cụ tra cứu nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc tra cứu đăng ký bảo hộ quyền SHTT áp dụng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế