BÀN VỀ QUY ĐỊNH DOANH NGHIỆP BẢO HIỂM KHÔNG PHẢI TRẢ TIỀN BẢO HIỂM TRONG TRƯỜNG HỢP NGƯỜI ĐƯỢC BẢO HIỂM CHẾT DO BỊ THI HÀNH ÁN TỬ HÌNH - Phan Quốc Tuấn (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Bài viết này đề cập đến quy định của pháp luật về việc doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền hay không phải trả tiền bảo hiểm cho những trường hợp người được bảo hiểm tử vong. Trong hầu hết các trường hợp, hợp đồng bảo hiểm đều quy định loại trừ trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng bảo hiểm, khi người được bảo hiểm vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, với một góc nhìn khác, tác giả đưa ra quan điểm, phân tích và kiến nghị nên xem xét từng trường hợp cụ thể để tránh thiệt thòi cho các chủ thể khác trong hợp đồng bảo hiểm.