KHỞI KIỆN VỤ ÁN HÀNH CHÍNH VỀ THU HỒI ĐẤT, BỒI THƯỜNG, HỖ TRỢ, TÁI ĐỊNH CƯ – MỘT SỐ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT - Lê Thị Mơ; Trần Quốc Văn (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Bài viết trình bày, phân tích quy định của Luật Tố tụng hành chính năm 2015, Luật Đất Đai năm 2013 về khởi kiện vụ án hành chính liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Từ đó, chỉ ra một số bất cập, hạn chế; làm rõ nguyên nhân và đặc biệt đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân có đất bị thu hồi.