HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - Lê Quốc Hùng; Trương Tư Phước (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh sự phát triển bùng nổ của hoạt động thương mại điện tử thì các vi phạm hành chính trong lĩnh vực này cũng ngày càng gia tăng. Trong khi đó, xử phạt vi phạm hành chính được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhằm bảo đảm hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống các vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại điện tử. Bài viết này nhằm phân tích một số hạn chế, bất cập của quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại điện tử và đề xuất những giải pháp hoàn thiện.