HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT VỀ THẨM ĐỊNH BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG - Trần Linh Huân (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường là một trong những yêu cầu quan trọng của hoạt động đánh giá tác động môi trường. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường hiện nay vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định, điều này xuất từ nhiều lý do khác nhau. Bài viết tập trung phân tích, đánh giá, chỉ ra những điểm hạn chế bất cập trong quy định pháp luật về hoạt động thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, từ đó đề ra một số kiến nghị để góp phần hoàn thiện đối với hoạt động này.