NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG HOẠT ĐỘNG PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO NGƯ DÂN BIỂN TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY - Lý Nam Hải (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2020)
Hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho ngư dân biển trong những năm gần đây luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, hoạt động này mang ý nghĩa thời sự, nhất là trong bối cảnh các diễn biến chính trị tại Biển Đông. Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động PBGDPL cho ngư dân biển còn gặp rất nhiều khó khăn, xuất phát từ nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và mục đích đề ra. Việc nghiên cứu những khó khăn, vướng mắc của hoạt động PBGDPL cho ngư dân biển vừa mang ý nghĩa thời sự vừa là cơ sở để đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động này trong thời gian tới.