MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHÁP LÝ VỀ PHÍ BẢO TRÌ NHÀ CHUNG CƯ – BẤT CẬP VÀ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN - Tăng Thị Bích Diễm (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2020)
Luật Nhà ở 2014 có nhiều quy định mang tính đột phá, tiệm cận với sự thay đổi của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, việc triển khai thi hành luật này vẫn còn phát sinh một số tranh chấp liên quan đến phí bảo trì nhà chung cư. Bài viết phân tích một số vấn đề pháp lý liên quan đến tranh chấp phí bảo trì chung cư từ các góc độ như cách thức thu phí; chủ thể thu phí; chủ thể quản lý, sử dụng phí; chế tài xử lý vi phạm