PHÁP LUẬT CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU TRONG KIỂM SOÁT HÀNH VI LẠM DỤNG VỊ TRÍ THỐNG LĨNH TRÊN NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN VÀ GỢI MỞ CHO VIỆT NAM - Đồng Thị Huyền Nga (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Trên cơ sở giới thiệu các quy định của Liên minh châu Âu và Việt Nam về kiểm soát hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh bao gồm chủ thể thực hiện hành vi, xác định thị trường liên quan và xác định vị trí thống lĩnh, bài viết phân tích những thách thức mà nền tảng trực tuyến đặt ra đối với pháp luật cạnh tranh của hai quốc gia. Bên cạnh đó, bài viết cũng nghiên cứu những kinh nghiệm của Liên minh châu Âu trong bước đầu giải quyết những thách thức của nền tảng trực tuyến nói trên và đưa ra một số gợi mở đối với pháp luật cạnh tranh Việt Nam.