MÔ HÌNH GIẢNG DẠY PHÁP LUẬT CỘNG ĐỒNG CỦA SINH VIÊN TẠI MỘT SỐ CƠ SỞ ĐÀO TẠO LUẬT Ở VIỆT NAM VÀ KIẾN NGHỊ CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT, ĐẠI HỌC HUẾ - Nguyễn Song Thư; Phạm Thị Bích Ngọc (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2021)
Mô hình giảng dạy pháp luật cộng đồng là mô hình tổ chức thực hành luật cho sinh viên, học viên và những người nghiên cứu luật, mô hình này tổ chức một cách năng động thông qua việc rèn luyện các kỹ năng thực hành nghề nghiệp giúp cho người học chủ động giải quyết các vấn đề pháp lý cho cộng đồng, cách học này được mô tả là “học tập dựa trên kinh nghiệm” hay “học đi đôi với hành”.