LUẬT QUẢN LÝ VẮC XIN CỦA CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN TRUNG HOA VÀ KINH NGHIỆM CHO VIỆT NAM - Nguyễn Lâm Trâm Anh (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2021)
Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Các quốc gia vừa phải kiểm soát dịch bệnh vừa phải đối mặt với cuộc khủng hoảng vắc xin phòng COVID-19. Đây được xem là cuộc khủng hoảng chưa có tiền lệ, đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết dưới nhiều khía cạnh nghiên cứu khác nhau. Trong phạm vi bài viết, tác giả giới thiệu một số điểm nổi bật của Luật Quản lý vắc xin 2019 của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa và đề xuất xây dựng khung pháp lý về quản lý vắc xin cho Việt Nam.