TƯ DUY ĐỘT PHÁ CỦA ĐẢNG TRONG NGHỊ QUYẾT 66-NQ/TW VỀ ĐỔI MỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG PHÁP LUẬT VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC TRONG KỶ NGUYÊN MỚI - Hà Ngọc Anh (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2026)
Trong điều kiện Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn diện Nhà nước và xã hội, sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng pháp luật (XDPL) và thi hành pháp luật (THPL) có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển đất nước. Nghị quyết 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác XDPL và THPL không chỉ đưa ra các giải pháp chiến lược nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện và thực hiện thể chế, mà còn thể hiện rõ tư duy đột phá của Đảng đưa dân tộc Việt Nam tiến xa hơn, khẳng định vị thế của đất nước trong kỷ nguyên mới. Bài viết tập trung phân tích, luận giải tư duy đột phá của Đảng trong công tác XDPL và THPL.