HOÀN THIỆN QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC HẬU QUẢ TRONG XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH ĐỐI VỚI CÁC VI PHẠM LIÊN QUAN ĐẾN HỢP ĐỒNG THEO MẪU, ĐIỀU KIỆN GIAO DỊCH CHUNG - Cao Vũ Minh (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Nhằm bảo đảm hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống vi phạm hành chính liên quan đến hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung thì xử phạt vi phạm hành chính được xem là một giải pháp hữu hiệu. Bên cạnh việc áp dụng các hình thức xử phạt để răn đe cá nhân, tổ chức vi phạm, pháp luật còn áp dụng các biện pháp nhất định nhằm khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra. Bài viết phân tích các biện pháp khắc phục hậu quả trong xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm liên quan đến hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung, nêu lên các một số bất cập, hạn chế, đồng thời đề xuất các kiến nghị hoàn thiện.