SỰ GIA TĂNG RỦI RO TRONG HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM TRONG PHÁP LUẬT CỦA ĐỨC, BỘ NGUYÊN TẮC LUẬT HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM CHÂU ÂU VÀ GỢI MỞ CHO VIỆT NAM - Nguyễn Minh Phú (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2022 ra đời với nhiều nội dung được cải tiến, tuy nhiên ngoài những mặt làm được thì còn tồn tại một số vấn đề chưa thể giải quyết triệt để, đặc biệt là với quy định về sự gia tăng rủi ro. Trên cơ sở phân tích Đạo luật Hợp đồng bảo hiểm năm 2008 của Đức, Bộ nguyên tắc Luật hợp đồng bảo hiểm Châu Âu (PEICL), bài viết làm rõ các hạn chế đối với quy định này; đồng thời nhờ những tiến bộ của văn bản quốc tế các giải pháp hữu ích sẽ được đề xuất, góp phần hoàn thiện pháp luật.