ĐIỂM MỚI VỀ ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH TRONG HIẾN PHÁP NĂM 2013 VÀ VIỆC TRIỂN KHAI THI HÀNH - Nguyễn Mạnh Hùng; Phạm Đức Thọ (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Hoạt động phân chia đơn vị hành chính là một trong những nội dung quan trọng trong chế định chính quyền địa phương, là nền tảng để chính quyền địa phương được thiết lập và thực hiện chức năng của mình. Trong bài viết này, tác giả trình bày những điểm mới về quy định phân chia đơn vị hành chính trong chế định chính quyền địa phương của Hiến pháp năm 2013 so với bản Hiến pháp năm 1992. Đồng thời đánh giá việc triển khai thi hành quy định đơn vị hành chính trong thực tiễn và đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện các quy định này.