11 - HOÀN THIỆN CÁC QUY ĐỊNH VỀ GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN ÁP DỤNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19 QUA THỰC TIỄN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT, ĐẠI HỌC HUẾ - Lê Phước Sơn (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2021)
Khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 cuối năm 2019 và năm 2020 lây lan với tốc độ nhanh và có diễn biến nguy hiểm khó lường trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ đó, các hình thức dạy học trực tuyến được đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ người học hoàn thành công việc hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của người dạy. Hệ thống ứng dụng Google Classroom và Google Meet là một trong những phần mềm hữu ích trong thời điểm này và Trường Đại học Luật, Đại học Huế cũng đã nhanh chóng triển khai dạy học với hai phần mềm này. Tuy nhiên, thực tế cho thấy người học và giảng viên gặp rất nhiều trở ngại, nhất là trở ngại đến từ việc thiếu các hướng dẫn, quy định cụ thể cho việc dạy học trực tuyến. Bài viết này chia sẻ một số vấn đề thực tiễn triển khai cũng như đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả việc dạy học trực tuyến trong thời gian tới thông qua việc kiến nghị điều chỉnh, bổ sung một số quy định liên quan.