KINH NGHIỆM THAM GIA VIẾT CÁC CHƯƠNG SÁCH CHO SÁCH XUẤT BẢN QUỐC TẾ CÓ BIÊN TẬP - Nguyễn Thị Hồng Trinh (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Một trong các hình thức xuất bản quốc tế là xuất bản các chương sách trong các sách có chủ biên biên tập. Các sách này thường là những sách được xuất bản bởi các nhà xuất bản uy tín trên thế giới như Springer, Hart Publishing, Elgar Publishing. Bài báo chia sẻ kinh nghiệm tham gia viết các chương sách cho sách xuất bản quốc tế bởi các nhà xuất bản có uy tín và nêu bật rằng công bố quốc tế dưới dạng một chương sách trong các sách xuất bản quốc tế có biên tập là một hoạt động cần được khuyến khích và tài trợ nhiều hơn đối với một số lĩnh vực nghiên cứu như khoa học xã hội và nhân văn, luật học, ngôn ngữ học, đặc biệt là trong bối cảnh các cơ sở giáo dục đại học và các viện nghiên cứu Việt Nam cần thêm nhiều công bố để khẳng định vị thế quốc tế của mình.