PHÁP LUẬT VỀ CÔNG CHỨNG SỐ Ở MỘT SỐ QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI VÀ KINH NGHIỆM THAM KHẢO CHO VIỆT NAM - Huỳnh Thị Hồng Nhiên (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Công chứng số đã được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới với đa dạng cách thức tiếp cận khác nhau. Tại Việt Nam, chuyển đổi số trong hoạt động công chứng là tất yếu, bởi công chứng không chỉ là một dịch vụ công đích thực mà sản phẩm, kết quả của hoạt động công chứng có liên quan chặt chẽ đến nhiều dịch vụ hành chính công và dịch vụ công khác. Trong bài viết này, tác giả lựa chọn ba quốc gia gồm Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Mông Cổ với những thành công nổi bật trong quá trình quy định và áp dụng pháp luật về công chứng số, hy vọng sẽ mang đến những phân tích có giá trị tham khảo trong việc thực hiện hiện công chứng số tại Việt Nam trong thời gian tới.