HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT VỀ PHÁT TRIỂN NHÀ Ở XÃ HỘI - Trần Linh Huân (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2024)
Phát triển nhà ở xã hội là vấn đề được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây khi mà nhu cầu về nhà ở xã hội ngày càng tăng cao. Để đảm bảo quyền có nơi cư trú, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều quy định nhằm giúp người dân và đặc biệt là những người có thu nhập thấp có thể tiếp cận nhà ở, từ đó đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia. Tuy nhiên, các quy định về pháp triển nhà ở xã hội hiện nay vẫn còn tồn tại những vấn đề hạn chế, bất cập nhất định, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề phát triển nhà ở xã hội trong bối cảnh hiện nay. Xuất phát từ đó, bài viết tập trung làm rõ sự cần thiết của việc phát triển nhà ở xã hội, đánh giá chỉ ra những điểm còn hạn chế, bất cập trong quy định pháp luật điều chỉnh về vấn đề này, từ đó đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện.