THỰC TRẠNG QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CỦA CƠ SỞ TÔN GIÁO VÀ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN - Khuất Hữu Anh Tuyến (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Quyền sử dụng đất nói chung và quyền sử dụng đất của các tôn giáo nói riêng được quy định trong Luật Đất đai 2013. Các quy định của pháp luật đã được thực hiện trong thực hiễn đáp ứng yêu cầu người sử dụng đất là tổ chức tôn giáo. Tuy nhiên, quý trình thực hiện pháp luật còn có một số hạn chế của pháp luật và vướng mắc trong thực tiễn. Bài viết phân tích và đánh giá thực trạng các quy định pháp luật về quyền của cơ sở tôn giáo sử dụng đất theo Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản pháp luật có liên quan; từ đó đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật