PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC - Trần Ngọc Tuấn (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Tính ứng dụng quan trọng của tế bào gốc ngày càng trở thành xu thế của việc bảo vệ sức khỏe tối ưu. Tuy nhiên, các vấn đề pháp lý liên quan đến tế bào gốc, đặc biệt là hợp đồng lưu trữ tế bào gốc vẫn chưa thực sự được quan tâm, trong khi thực tế, các điều khoản của hợp đồng nhìn chung đặt ra khá nhiều nội dung cần phải được xem xét chi tiết. Bài viết trình bày khái quát về tế bào gốc, chỉ ra các vấn đề pháp lý còn bất cập từ hợp đồng lưu trữ tế bào gốc và đưa ra kiến nghị hoàn thiện.