QUYỀN KHỞI KIỆN NGƯỜI QUẢN LÝ CÔNG TY CỦA THÀNH VIÊN, CỔ ĐÔNG - Lê Duy Lượng (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Pháp luật doanh nghiệp cho phép thành viên, cổ đông có thể tự mình hoặc nhân danh công ty khởi kiện người quản lý công ty (NQLCT), tuy nhiên, khái niệm này vẫn đang còn khá mơ hồ, mới mẻ, pháp luật về tố tụng dân sự lại chưa có quy định cụ thể về nội dung này và khi thực thi quy định này trên thực tế gặp phải một số vướng mắc, bất cập. Vì vậy, tác giả nhận thấy cần phải nghiên cứu, phân tích làm rõ quy định này để làm căn cứ hoàn thiện pháp luật về quyền khởi kiện NQLCT của thành viên, cổ đông. Kết quả nghiên cứu sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm đầu tư, góp phần cho môi trường kinh doanh lành mạnh, thúc đẩy kinh tế phát triển