HOÀN THIỆN, PHÁT TRIỂN VÀ THỰC HIỆN CHUẨN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRONG LĨNH VỰC LUẬT ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG PHÙ HỢP VỚI CÁC QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH - Đoàn Đức Lương (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Chương trình đào tạo là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai các hoạt động đào tạo, kiểm tra đánh giá và công nhận kết quả của người học. Trong những năm qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các quy định về “chuẩn” chương trình đào tạo, chuẩn đầu vào, chuẩn đầu ra và các nội dung khác. Với các cơ sở đào tạo đại học nói chung và cơ sở đào tạo Luật nói riêng đã chủ động xây dựng các chương trình đào tạo đại trà, chương trình đào tạo chất lượng cao, thực hiện trao đổi nội dung chương trình để có tính đa dạng. Bài viết tập trung nghiên cứu một số nội dung về hoàn thiện, phát triển và thực hiện chương trình đào tạo Luật phù hợp với khung chuẩn các nước Asean và của Việt Nam.