BÀN VỀ CÁC TỘI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ, ĐỘNG VẬT NGUY CẤP, QUÝ, HIẾM - Lê Xuân Lục (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Các tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã, động vật nguy cấp, quý, hiếm gồm Tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã (Điều 234 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 (BLHS)) và Tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm (Điều 244 BLHS). Trong phạm vi bài viết này, tác giả phân tích các bất cập, tồn tại trong quy định về các tội phạm liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã, động vật nguy cấp, quý, hiếm. Từ đó, bài viết đưa ra các kiến nghị, đề xuất nhằm hoàn thiện quy định của pháp luật hình sự và các văn bản có liên quan đến các tội phạm này.