PHÁP LUẬT VỀ NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN CỦA BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TRONG VIỆC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TẠI KHU KINH TẾ Ở VIỆT NAM - Nguyễn Sơn Hà (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2020)
Khu kinh tế (KKT) là khu vực có sự khác biệt về ranh giới với nhiều chức năng nhằm hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ quốc phòng, an ninh của quốc gia. Vì vậy, công tác quản lý về môi trường tại KKT cũng có những khác biệt với các khu vực khác với những yêu cầu rất khắt khe, đòi hỏi tính tổ chức cao. Tuy nhiên, hiện nay các quy định của pháp luật về nhiệm vụ và quyền hạn của Ban quản lý KKT về bảo vệ môi trường (BVMT) còn chồng chéo, bất cập. Do đó, nghiên cứu này hướng tới phân tích để đưa ra kiến nghị hoàn thiện pháp luật nhằm nâng cao vai trò BVMT của Ban quản lý KKT.