PHÁP LUẬT VỀ PHÂN HẠNG NHÀ CHUNG CƯ - MỘT SỐ BẤT CẬP VÀ HƯỚNG HOÀN THIỆN - Phạm Thị Minh Trang (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2020)
Hiện nay có thể dễ dàng bắt gặp những dự án gắn mác chung cư cao cấp, chung cư hạng sang, chung cư siêu sang. Việc gắn mác tên gọi cho chung cư do nhà đầu tư tự ý quyết định và hoàn toàn khác với cách phân hạng chung cư được pháp luật quy định. Điều này đã gây ra những khó khăn nhất định trong thực tiễn áp dụng pháp luật. Bài viết này sẽ phân tích các tiêu chí, yêu cầu và cách phân hạng nhà chung cư theo quy định của pháp luật hiện hành. Đưa ra đánh giá về mục tiêu, ý nghĩa của quy định phân hạng chung cư. Trên cơ sở đó tác giả chỉ ra những bất cập trong các quy định về phân hạng nhà chung cư, từ đó đưa ra kiến nghị hoàn thiện.