ÁP DỤNG THỬ NGHIỆM SÁNG CHẾ CN103947747A- HỢP CHẤT BẢO QUẢN TRÁI CÂY CÓ MÚI VÀ PHƯƠNG PHÁP CHUẨN BỊ TRONG BẢO QUẢN CAM TẠI NAM ĐÔNG, THỪA THIÊN HUẾ - Phan Toàn Thịnh; Nguyễn Thị Thương; Phan Thị Sương; Lê Thị Bích Thuỷ (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2020)
“Thông tin patent” là các thông tin kỹ thuật và pháp lý bao gồm: bản mô tả đầy đủ cách thức thực hiện, những yêu cầu bảo hộ, phạm vi bảo hộ cũng như các thông tin về người được cấp patent, thời điểm cấp patent. Việc khai thác thông tin của sáng chế (TTSC) sẽ tạo điều kiện để rút ngắn khoảng cách về mặt kỹ thuật đưa lại hiệu quả cao về mặt kinh tế trong sản xuất. Tại Việt Nam, Luật sở hữu trí tuệ, các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên như: Công ước Pari, hiệp định TRIPS là những cơ sở pháp lý để cá nhân, tổ chức ở Việt Nam áp dụng bằng độc quyền sáng chế không có hiệu lực bảo hộ tại Việt Nam một cách miễn phí. Bài viết phân tích những lợi ích về mặt pháp lý cũng như những khó khăn khi áp dụng trong thực tiễn; thông qua việc áp dụng thử nghiệm sáng chế số CN103947747A hợp chất bảo quản trái cây có múi và chọn cam Nam Đông để lấy mẫu áp dụng thử nghiệm; từ đó chỉ ra được các lợi ích mà sáng chế mang lại nhằm nâng cao chất lượng mặt hàng nông sản “Cam Nam Đông” ở cả trong và ngoài nước.