XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG HOẠT ĐỘNG QUẢNG CÁO TRÊN TRUYỀN HÌNH - Cao Ngọc Anh Thi (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Hiện nay, quảng cáo trên truyền hình là hoạt động xúc tiến thương mại phổ biến nhất, có khả năng ảnh hưởng lớn đến nhiều chủ thể trong xã hội, đặc biệt là người xem truyền hình. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo trên truyền hình là công cụ hữu hiệu bảo đảm trật tự của hoạt động quản lý trong lĩnh vực quảng cáo, từ đó nhằm duy trì trật tự, kỷ cương trong quản lý hành chính Nhà nước. Tuy nhiên, quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo trên truyền hình vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Bài viết phân tích các quy định pháp luật hiện hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo trên truyền hình, chỉ ra một số bất cập và đề xuất các giải pháp hoàn thiện.