LÃI SUẤT TRẦN TRONG HOẠT ĐỘNG CHO VAY TIÊU DÙNG – KINH NGHIỆM QUỐC TẾ VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM CHO VIỆT NAM - Liên Đăng Phước Hải; Đoàn Thị Kiều Nga (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Tại nhiều quốc gia, việc kiểm soát lãi suất cho vay luôn được chú trọng nhằm bảo vệ người tiêu dùng, cũng như trật tự xã hội. Bài viết này tập trung phân tích nội dung liên quan tới lãi suất cho vay tiêu dùng, thông qua việc tiếp cận các quy định về lãi suất trần của một số quốc gia đối với hoạt động cho vay tiêu dùng, cũng như những chính sách quản lý hoạt động cho vay tiêu dùng ở một số quốc gia trên thế giới, từ đó đưa ra các kiến nghị hoàn thiện khung pháp lý tại Việt Nam.