NHẬN DIỆN MỘT SỐ RỦI RO PHÁP LÝ TRONG THỰC TIỄN GIAO DỊCH KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN LÀ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT DƯỚI HÌNH THỨC “PHÂN LÔ, BÁN NỀN” Ở VIỆT NAM HIỆN NAY - Đào Thị Nhung (TẠP CHÍ PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN, 2022)
Thời gian qua, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 đã tạo ra cơ chế kinh doanh bất động sản hết sức thông thoáng, đặc biệt đối với loại bất động sản là quyền sử dụng đất, góp phần không nhỏ vào sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản. Bài viết phân tích khái niệm quyền sử dụng đất, giao dịch quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản và chỉ ra những rủi ro về mặt pháp lý trong các giao dịch từ thực tiễn, nhằm bảo đảm hài hòa giữa lợi ích của khách hàng cũng như nhà đầu tư kinh doanh, giúp cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của kinh tế xã hội.